Các loại ấm pha trà tốt nhất hiện nay

Báo giá các loại ấm pha trà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ấm pha trà với nhiều chất liệu, kích thước, kiểu dáng và mức giá khác nhau. Giá thành của một chiếc ấm pha trà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, kiểu dáng, thương hiệu,…

Dưới đây là báo giá một số loại ấm pha trà phổ biến:

Loại ấm Chất liệu Kích thước Giá bán (VNĐ)
Ấm pha trà bằng gốm Gốm sứ trắng, gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ Bát Tràng men ngọc bích,… 200ml – 1000ml 50.000 – 2.000.000
Ấm pha trà bằng thủy tinh Thủy tinh trong suốt, thủy tinh hai lớp,… 200ml – 1000ml 100.000 – 3.000.000
Ấm pha trà bằng inox Inox 304, inox 316,… 200ml – 1000ml 200.000 – 4.000.000
Ấm pha trà bằng gang Gang đen, gang xanh,… 200ml – 1000ml 300.000 – 5.000.000
Ấm pha trà bằng tử sa Tử sa Nghi Hưng, tử sa Đài Loan,… 200ml – 1000ml 500.000 – 10.000.000

Tiệc trà với bạn bè có thể kéo dài rất lâu. Trong cuộc trò chuyện vui vẻ và không vội vàng, bạn có thể không nhận thấy rằng trà đã nguội. Vì vậy, ấm trà để pha lá trà với bộ phận làm nóng không còn được coi là một điều kỳ diệu kỳ lạ từ nước ngoài. Nó là một thiết bị gia dụng thông thường để tiếp khách.

Lịch sử hình thành ấm pha trà

Các nghệ nhân Trung Quốc đã thiết kế một bộ ấm trà thực sự kỳ lạ. Ấm đun nước sứ truyền thống trong phong cách cổ điển được đặt trên đế điện tử hiện đại và được kết nối với nguồn điện. Nó có bảng điều khiển, nơi bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, chẳng hạn như 15 độ C, khi đó bạn không thể làm quá nóng tránh làm hỏng hương vị tinh tế của đồ uống, hoặc đặt thời gian tối đa trong đó một đồ uống ấm là cần thiết. Nhưng để than nóng không thể đốt cháy bàn thì đế được làm khá cao: lớp trên cùng được làm bằng vật liệu trang trí, chẳng hạn như gốm nung hoặc sứ dày, và lớp bên dưới không đẹp như vậy, nhưng được làm từ vật liệu chịu nhiệt, chẳng hạn như thủy tinh cường lực có lỗ, nơi bạn có thể đặt than nóng.

Ấm trà là một bộ bao gồm nhiều vật dụng: ấm đun nước, được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, chẳng hạn như thủy tinh, bạc, sứ, hoặc gốm; và một đế chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ cao. Đế không nhất thiết phải được làm bằng cùng một vật liệu với bình chứa lá trà, và có thể có cấu trúc khác nhau từ một cơ sở khác để tạo ra sự tương phản. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy bình trà thủy tinh trong suốt trên đế sành sứ thô, nơi bạn có thể đặt một cây nến nhỏ, hoặc đế nhựa hiện đại với điều khiển cảm ứng bật / tắt các bộ phận làm nóng. Ấm đun nước điện với ấm đun nước trông đặc biệt nguyên bản.

Các loại ấm trà phổ biến 

Ấm trà với bộ phận làm nóng là một thiết bị gia dụng cho phép bạn pha trà và giữ ấm nó trong một thời gian dài. Ấm trà được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm thép không gỉ, gốm sứ và thủy tinh. Ấm trà có thể có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau.

Dưới đây là một số loại ấm trà phổ biến nhất:

 • Ấm trà bằng thép không gỉ: Ấm trà bằng thép không gỉ là loại ấm trà phổ biến nhất vì nó bền, dễ vệ sinh và có giá cả phải chăng.
 • Ấm trà bằng gốm sứ: Ấm trà bằng gốm sứ là loại ấm trà truyền thống và sang trọng. Gốm sứ là một vật liệu cách nhiệt tốt, vì vậy nó có thể giúp giữ nhiệt độ trà lâu hơn.
 • Ấm trà bằng thủy tinh: Ấm trà bằng thủy tinh là loại ấm trà hiện đại và đẹp mắt. Thủy tinh là một vật liệu trong suốt, vì vậy bạn có thể nhìn thấy trà đang pha.

Khi chọn ấm trà, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Vật liệu: Vật liệu của ấm trà sẽ ảnh hưởng đến hương vị của trà và khả năng giữ nhiệt của ấm trà.
 • Kích thước: Kích thước của ấm trà sẽ phụ thuộc vào lượng trà bạn thường pha.
 • Hình dạng: Hình dạng của ấm trà sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Cấu tạo của ấm pha trà 

Ấm trà với bộ phận làm nóng có hai loại chính: ấm trà có bộ phận làm nóng tích hợp và ấm trà có bộ phận làm nóng rời. Ấm trà có bộ phận làm nóng tích hợp có bộ phận làm nóng được đặt ở đáy ấm trà. Bộ phận làm nóng này làm nóng nước trong ấm trà và giữ ấm nó ở nhiệt độ lý tưởng trong một thời gian dài. Ấm trà có bộ phận làm nóng rời có bộ phận làm nóng được đặt bên trong ấm trà. Bộ phận làm nóng này làm nóng nước trong ấm trà và giữ ấm nó ở nhiệt độ lý tưởng trong một thời gian dài.

Đây là một số ưu và nhược điểm của mỗi loại ấm trà:

Ấm trà có bộ phận làm nóng tích hợp

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Không cần tháo rời bộ phận làm nóng để vệ sinh
 • Có thể sử dụng với bất kỳ ấm trà nào

Nhược điểm:

 • Có thể đắt hơn ấm trà có bộ phận làm nóng rời
 • Có thể khó vệ sinh hơn ấm trà có bộ phận làm nóng rời

Ấm trà có bộ phận làm nóng rời

Ưu điểm:

 • Có thể rẻ hơn ấm trà có bộ phận làm nóng tích hợp
 • Dễ vệ sinh hơn ấm trà có bộ phận làm nóng tích hợp
 • Có thể sử dụng với bất kỳ ấm trà nào

Nhược điểm:

 • Có thể khó sử dụng hơn ấm trà có bộ phận làm nóng tích hợp
 • Cần tháo rời bộ phận làm nóng để vệ sinh

Loại ấm trà tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ấm trà dễ sử dụng và không cần vệ sinh thường xuyên, thì ấm trà có bộ phận làm nóng tích hợp là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một ấm trà rẻ hơn và dễ vệ sinh hơn, thì ấm trà có bộ phận làm nóng rời là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Đặc điểm của các ấm pha trà

Ấm đun nước có thể khác nhau về:

 • Vật liệu: Thường được làm bằng sứ, thủy tinh hoặc kim loại. Sứ là vật liệu phổ biến nhất, nhưng nó không giữ nhiệt tốt như thủy tinh hoặc kim loại.
 • Hình dạng: Có thể có hình tròn, bầu dục, vuông, chữ nhật hoặc hình dạng kỳ lạ.
 • Phương pháp sưởi ấm: Có thể được sưởi ấm bằng điện, trên đế tích hợp, trên nến hoặc bằng than củi.
 • Thể tích: Có thể có nhiều kích cỡ khác nhau, từ rất nhỏ chỉ chứa 1-2 tách đến lớn có thể chứa đủ nước cho 10 người.
 • Vị trí của vòi: Có thể có vòi ở trên hoặc ở giữa ấm đun nước.
 • Đặc điểm của tay cầm: Có thể có tay cầm truyền thống hoặc tay cầm độc quyền.
 • Bộ lọc: Có thể có hoặc không có bộ lọc. Bộ lọc giúp loại bỏ lá trà khỏi đồ uống.
 • Nắp: Có thể có hoặc không có nắp. Nắp giúp giữ nhiệt đồ uống.

Một số nhà sản xuất cung cấp sản phẩm của họ với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như nắp trang trí hoặc hình ảnh một cô gái đồng trinh. Những tính năng này có thể giúp ấm đun nước trở nên đẹp hơn và độc đáo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *